สินค้ามาใหม่

 

คุกกี้เนยถั่วและช็อกโกแลตชิพ


คุกกี้เนยถั่วช็อคชิป


คุกกี้เนยถั่วสุดคลาสสิกผสมผสานกับช็อกโกแลตชิพเข้มข้น 

คุกกี้เนยถั่วช็อกโกแลตชิปเป็นขนมหวานคลาสสิกที่ผสมผสานรสชาติที่เข้มข้นและเค็มของเนยถั่วเข้ากับช็อกโกแลตชิพแสนอร่อย คุกกี้นั้นนุ่มและชุ่มฉ่ำ โดยมีช็อกโกแลตชิพกระจายอยู่ทั่ว คุกกี้เหล่านี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเป็นของว่างหรือของหวาน

นี่คือสูตรคุกกี้เนยถั่วช็อกโกแลตชิปที่ดีที่สุด:

ส่วนผสม:

1 ถ้วย (2 แท่ง) เนยจืด อุณหภูมิห้อง

1 ถ้วยน้ำตาลทรายขาว

1/2 ถ้วยน้ำตาลทรายแดงอ่อน

2 ฟอง ไข่

1 ช้อนชา วานิลลาสกัด

1 ถ้วย เนยถั่ว ครีม

2 1/4 ถ้วย แป้งสาลีอเนกประสงค์

1 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา

1 ช้อนชา เกลือ

1 ถ้วย ช็อกโกแลตชิปกึ่งหวาน

คำแนะนำ:

ตีเนยและน้ำตาลจนขึ้นฟูและเบา ประมาณ 2 นาที ตีไข่ทีละฟองแล้วใส่ วานิลลา

ผสมเนยถั่วในชามแยกต่างหาก

ในชามใบใหญ่ ตีแป้ง เบกกิ้งโซดา และเกลือเข้าด้วยกัน ค่อยๆ ตีส่วนผสมของแป้งลงในส่วนผสมของเนยจนรวมกันดี ใส่ช็อกโกแลตชิป

ตักแป้งเป็นก้อนกลมขนาด 1 นิ้ว วางบนถาดอบที่ปูกระดาษรองอบ เว้นระยะห่างระหว่างคุกกี้ประมาณ 2 นิ้ว

อบในเตาอบที่อุณหภูมิ 375 องศาฟาเรนไฮต์เป็นเวลา 10-12 นาที หรือจนคุกกี้สุก

พักบนถาดอบเป็นเวลา 5 นาทีก่อนนำไปวางบนตะแกรงให้เย็นสนิท


เคล็ดลับ:

สำหรับคุกกี้ที่นุ่มกว่า ให้ใช้เนยถั่วแบบครีม
สำหรับคุกกี้ที่เคี้ยวหนึบ ให้ใช้เนยถั่วแบบธรรมชาติ
ใส่ถั่วสับ M&M หรือลูกเกดเพื่อเพิ่มรสชาติ
อบคุกกี้บนถาดอบบุด้วยกระดาษรองอบเพื่อป้องกันไม่ให้ติด
พักคุกกี้บนถาดอบเป็นเวลา 5 นาทีก่อนนำไปวางบนตะแกรงให้เย็นสนิท คุกกี้จะเซ็ตตัวต่อไปเมื่อเย็นลง
เพลิดเพลินกับคุกกี้เนยถั่วช็อกโกแลตชิปของคุณ!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น